0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Review trải nghiệm du lịch tại cảng Ao Tiên- Vân Đồn

Cảng Ao Tiên - Vân Đồn

Cảng Ao Tiên- Vân Đồn là một dự án mới được triển khai với quy mô lớn hàng đầu tại Quảng Ninh. Đây được xem như cửa ngõ quan trọng thúc đẩy sự phát triển của nền du lịch biển tại địa phương.

Tính đến tháng 6/2023 – tức là sau 3 tháng chính thức được đưa vào hoạt động, cảng Ao Tiên đã đón hơn 2.000 lượt khách. Vậy, cảng Ao Tiên- Vân Đồn có gì đặc biệt? Hãy cùng Onevivu tìm hiểu những thông tin cơ bản về cảng Ao Tiên và một số tuyến tàu di chuyển từ Ao Tiên đến các địa điểm du lịch lân cận qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Cảng Ao Tiên - Vân Đồn
Cảng Ao Tiên – Vân Đồn

Giới thiệu về cảng Ao Tiên – Vân Đồn

Cảng Ao Tiên thuộc địa phận của xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Đây là một dự án quốc tế mới được triển khai và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2023.

Có thể nói rằng, cảng Ao Tiên- Vân Đồn là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại Quảng Ninh. Cảng có tổng diện tích là 30 hecta với tổng chi phí đầu tư khủng lên đến 610 tỷ đồng. Từ cảng Ao Tiên, du khách có thể dễ dàng tiếp cận các địa điểm du lịch, vui chơi nổi tiếng ở Vân Đồn như đảo Quan Lạn Minh Châu, đảo Cô Tô, Thanh Lân, Ngọc Vừng… Đây chính là một trong những lợi thế lớn mang lại tiềm năng phát triển cực lớn cho cảng Ao Tiên.

Hiện nay, cảng Ao Tiên-Vân Đồn có tất cả 5 cầu cảng và 81 chiếc tàu, bao gồm tàu cao tốc, tàu gỗ và tàu vỏ sắt. Với quy mô đó, mỗi năm, cảng Ao Tiên có thể tiếp đón đến 3 triệu vị khách du lịch. Ngoài ra, cảng Ao Tiên còn được đầu tư cơ sở vật chất với các bến leo đậu an toàn, hiện đại và khoa học, từ đó đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho từng du khách quá cảng.

Cảng Ao Tiên - Vân Đồn
Cảng Ao Tiên – Vân Đồn

Di chuyển đến cảng Ao Tiên-Vân Đồn như thế nào?

Cảng Ao Tiên cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 215km. Để di chuyển từ Hà Nội đến Ao Tiên, Vân Đồn, du khách có thể chọn một trong số các phương tiện sau:

Di chuyển bằng ô tô

Với phương tiện ô tô, bạn di chuyển theo hướng dẫn sau: Từ cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, bạn đến cầu Bạch Đằng, sau đó qua Quảng Yên, Hoành Bồ, Vân Đồn và cuối cùng là cảng Ao Tiên.

Lưu ý: Khi di chuyển đến ngã ba đường đến sân bay Vân Đồn, bạn nên rẽ phải để đi về hướng thị trấn Cái Rồng, sau đó tiếp tục đi thẳng và rẽ trái tại ngã ba tiếp theo, đi thẳng thêm 2km nữa là bạn sẽ đến với cảng Ao Tiên.

Di chuyển bằng xe máy

Những bạn yêu thích được trải nghiệm và trực tiếp ngắm nhìn từng cung đường đi thường chọn phương tiện xe máy khi đến cảng Ao Tiên – Vân Đồn. Cung đường di chuyển từ trung tâm thành phố sẽ là: Quốc lộ 18, sau đó đến cầu Bãi Cháy, Hòn Gai, Cẩm Phả rồi qua ngã 3 chợ Cửa Ông. Cuối cùng, bạn đi đường 334 Vân Đồn để đến cảng Ao Tiên.

Xem khách, xe limousine

Bạn có thể tra cứu các tuyến xe khách hoặc limousine đi về Quảng Ninh. Đối với xe khách, giá vé thường khá rẻ và dao động trong khoảng từ 150.000 – 200.000 (VND), nhưng bạn cần phải đi taxi để đến được cảng Ao Tiên – Vân Đồn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe limousine, mặc dù giá vé thường cao hơn khi dao động từ 200.000 – 300.000 VND, nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn so với xe khách và được đưa đón tận nơi.

Giá vé các hãng, tuyến tàu chạy từ cảng Ao Tiên – Vân Đồn

Để vào cảng Ao Tiên – Vân Đồn, mỗi du khách cần mua vé có giá 30.000 VND/khách. Sau đó, du khách sẽ phải mua vé tàu cho từng tuyến riêng để đến các điểm du lịch lân cận như Cô Tô, Minh Châu, Thanh Lân… Ngoài ra, một số tuyến vẫn đang được cập nhật, cụ thể là:

Ao Tiên – Cô Tô

Thời gian tàu chạy chuyến từ cảng Ao Tiên – Vân Đồn đi Cô Tô là:

 • Ao Tiên – Cô Tô: 7h00, 8h30, 11h30, 14h30
 • Cô Tô – Ao Tiên: 8h30, 11h30, 14h30, 16h00

Lưu ý: Vào mùa du lịch (thường là mùa hè), tần suất tàu chạy sẽ cao hơn, khoảng từ 30 phút/chuyến.

Bảng giá vé cụ thể là:

Loại véGiá
Người lớnTàu cao tốc cao cấp 300.000 VNĐ/Vé
Tàu cao tốc 250.000 VNĐ/Vé
Tàu gỗ: 150.000 VNĐ/Vé
Trẻ em từ 3 – 5 tuổiTàu cao tốc cao cấp 250.000 VNĐ/Vé
Tàu cao tốc 150.000 VNĐ/Vé
Tàu gỗ: 100.000 VNĐ/Vé
Trẻ em dưới 3 tuổiMiễn phí vé tàu ngồi cùng ghế bố mẹ

Đảo Thanh Lân- Cô Tô
Đảo Thanh Lân- Cô Tô

Ao Tiên – Quan Lạn

Thời gian tàu chạy chuyến từ cảng Ao Tiên – Vân Đồn đi Quan Lạn là:

 • Ao Tiên – Quan Lạn: 7h00, 9h30, 11h30, 13h30
 • Quan Lạn – Ao Tiên: 8h30, 09h30, 13h30, 16h30

Lưu ý: Vào mùa du lịch (thường là mùa hè), tần suất tàu chạy sẽ cao hơn, khoảng từ 40 phút/chuyến.

Bảng giá vé cụ thể là:

Loại véGiá
Người lớnTàu cao tốc 200.000 VNĐ/Vé
Tàu gỗ: 120.000 VNĐ/Vé
Trẻ em từ 3 – 5 tuổiTàu cao tốc 130.000 VNĐ/Vé
Tàu gỗ: 90.000 VNĐ/Vé.
Trẻ em dưới 3 tuổiMiễn phí vé tàu ngồi cùng ghế bố mẹ
Cảng Ao Tiên - Than Lân
Cảng Ao Tiên – Than Lân

Ao Tien – Ngọc Vừng

Các tuyến cao tốc Ao Tiên – Ngọc Vừng còn khá ít, các bạn có thể tham khảo bảng giá và giờ khởi hành của một số hãng tàu sau:

Nhà tàuChuyếnGiờ khởi hànhGiá vé
Hoàn ChungAo Tiên – Ngọc Vừng7:3080.000 VND/Lượt
13:30
Thành Long 09Ngọc Vừng – Ao Tiên6:20
13:00

Lưu ý: Với bảng giá trên, chi phí để đi Ao Tiên – Ngọc Vừng cho cả 2 chiều sẽ là 160.000 VND. Đối với trẻ em dưới 3 tuổi sẽ được free vé ngồi cùng bố mẹ.

Cảng Ao Tiên - Đảo Ngọc Vừng
Cảng Ao Tiên – Đảo Ngọc Vừng

Ao Tiên – Thanh Lân

Giá vé chi tiết cho chuyến từ Ao Tiên – Thanh Lân vẫn chưa được công bố. Giá vé sẽ được cập nhật trong thời gian tiếp theo.

Ao Tiên – Bản Sen

Giá vé chi tiết cho chuyến từ Ao Tiên – Bản Sen vẫn chưa được công bố. Giá vé sẽ được cập nhật trong thời gian tiếp theo.

Bên trên là bảng giá vé cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, trên thực tế thì mỗi hãng tàu sẽ có một mức giá vé khác nhau. Vậy nên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với hãng tàu để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể nhất/

Một số hãng tàu uy tín tại Ao Tiên – Vân Đồn là:

 • KaLong
 • Quang Minh
 • Havaco
 • Thành Hưng
 • Hoàng Vy
 • Hoàng Long
 • Đức Phúc
 • Mạnh Quang
 • Thịnh Quân

Bên trên là một số thông tin cơ bản về cảng Ao Tiên – Vân Đồn, một mô hình mới được triển khai với quy mô lớn bậc nhất tại Quảng Ninh. Với những lợi thế về cơ sở vật chất, vị trí địa lý cùng tiềm năng phát triển lớn mạnh, tin chắc rằng Ao Tiên – Vân Đồn sẽ trở thành cầu nối lý tưởng, kết nối hàng triệu du khách với những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.

Cảng Ao Tiên - Chùa Cái Bầu Bản Sen
Cảng Ao Tiên – Chùa Cái Bầu Bản Sen
About the author

Một cô gái đam mêm những chuyến đi và sự tự do của tuổi trẻ

Leave a Reply