0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

(Tư vấn) chọn tour Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Cảnh quan Đầm Vân Long với hệ sinh thái đa dạng

Nếu bạn đã đi Ninh Bình 1 ngày và cảm thấy chưa đủ, thì hãy thử dành nhiều thời gian hơn để khám phá mảnh đất này. Trong bài viết sau đây, mời bạn cùng tìm hiểu một số gợi ý hay về lịch trình du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm để khám phá vô vàn điểm đến và trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Lịch trình du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

Ninh Bình có nhiều điểm đến đa dạng và mang lại nhiều trải nghiệm, không chỉ là các điểm đến thiên nhiên mà còn các điểm đến về văn hóa tâm linh và trải nghiệm cuộc sống người dân. Tour đi Ninh Bình, bạn có thể đi theo lịch trình và sở thích.

 • Nếu bạn thích khám phá cảnh quan thiên nhiên non nước thì sẽ nên chọn các điểm như Hang Múa, Tràng An, Tam Cốc 
 • Nếu bạn thích các điểm tâm linh, văn hóa thì nên chọn Chùa Bái Đính, Hoa Lư (thăm đền Vua Đinh, Vua Lê), Bích Động, Tràng An 
 • Nếu bạn mong muốn các trải nghiệm khám phá thiên nhiên thì sẽ đi theo lịch trình Cúc Phương, Vân Long, Thung Nham.

Dưới đây là 3 gợi ý về lịch trình đi tham quan Ninh Bình trong vòng 2 ngày dành cho du khách có thời gian. Bạn có thể đọc và tham khảo thêm một số lịch trình khác để lên kế hoạch cho tour du lịch của mình.

Lịch trình 1: Tam Cốc – Bích Động – Bái Đính – Tràng An – Hang Múa

 • Ngày 1: Khởi hành từ Hà Nội đến Ninh Bình và tham quan Tam Cốc, Bích Động. Sau đó bạn dừng chân để ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 20 phút rồi tiếp tục cuộc hành trình Vào buổi chiều, bạn sẽ ghé thăm chùa Bái Đính, đi tham quan chùa một vòng và trở về khách sạn nghỉ ngơi. Sau khi ăn bữa tối, hãy đi dạo xung quanh, hoặc nghỉ ngơi dưỡng sức.
 • Ngày 2: Buổi sáng ngày thứ hai sẽ là thời gian để tham quan Tràng An. Khu vực này có rất nhiều địa điểm hay để khám phá như Chùa Báo Hiếu, Đền Trần, Hang Nấu Rượu,…Sau đó bạn nên đi ăn trưa tại một nhà hàng nổi tiếng, thưởng thức món thịt dê ngon của Ninh Bình, và kết thúc hành trình bằng việc ghé thăm Hang Múa. Sau khi ăn tối, hãy nghỉ ngơi một chút và lên xe về Hà Nội.
Phong cảnh Tam Cốc, Ninh Bình
Phong cảnh Tam Cốc, Ninh Bình

Lịch trình 2: Chùa Bái Đính – Động Am Tiên – Tràng An – Hang Múa 

 • Ngày 1: Di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình, nghỉ chân ở khách sạn và đi bộ một chút sau đó tham quan động Am Tiên. Ăn trưa xong, bạn hãy dành buổi chiều tham quan Chùa Bái Đính với các điểm đến như hàng lang La Hán, điện Tam Thế,…
 • Ngày 2: Ghé thăm khu du lịch sinh thái Tràng An, thăm quan 9 hang động kỳ bí và cuối cùng là khám phá Hang Múa trước khi kết thúc cuộc hành trình.
Chụp ảnh ấn tượng trên đỉnh Hang Múa
Chụp ảnh ấn tượng trên đỉnh Hang Múa

Lịch trình 3: Vườn Cúc Phương – Kênh Gà – Đầm Vân Long – Thung Nham

 • Ngày 1: Khám phá vườn quốc gia Cúc Phương và chụp ảnh các loài sinh vật, sau đó ăn trưa và ghé thăm suối Kênh Gà trước khi trở về khách sạn lúc xế chiều.
 • Ngày 2: Du lịch tại đầm Vân Long, thử cảm giác ngồi thuyền, thăm Hang Bóng, Hang Cá,…Sau đó, bạn hãy đến thăm vườn chim Thung Nham, nơi bạn có thể lưu giữ vô vàn bức ảnh đẹp.
Ngồi trên thuyền nan khám phá Vân Long, Ninh Bình
Ngồi trên thuyền nan khám phá Vân Long, Ninh Bình

Bạn thăm quan những điểm nào khi đi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm 

Để không bị bỏ sót những điểm du lịch hấp dẫn, bạn nên cập nhật thông tin về các điểm du lịch ấn tượng nhất Ninh Bình. Dưới đây là những địa điểm nổi tiếng mà du khách tham quan nhất định cần trải nghiệm. Các điểm đến này khá gần nhau và đã được liên kết theo cung đường rất thuận tiện nên OneVivu gợi ý các bạn theo các nhóm điểm đến.

Hoa Lư – Tam Cốc – Thung Nham

Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến tập quyền, nơi có địa thế dũng mãnh, và được lựa chọn làm mảnh đất của vua, trải qua 3 đời nhà Đinh, Tiền Lê và nhà Lý trị vì. Nơi đây không chỉ có cảnh sắc đẹp, mà còn có ý nghĩa lịch sử to lớn, gắn liền với câu chuyện thống nhất đất nước hào hùng của dân tộc Việt.

Tam Cốc là nói về động Ba Hang, khu vực có diện tích hơn 350ha, nằm gần quốc lộ A và có nhiều động đẹp. Khu vực này cũng kết nối với nhiều điểm du lịch nối tiếp tại Ninh Bình như khu du lịch sinh thái Tràng An, Thung Nham,…

Vườn chim Thung Nham gần chùa Bích Động, là nhà của nhiều loài chim quý như hằng hạ, phượng hoàng,…Khu vực này cũng rất lý tưởng để chụp ảnh, chơi dã ngoại hay dựng lều trại ngoài trời.

Đi thuyền nan Tam Cốc
Đi thuyền khám phá Tam Cốc, Ninh Bình

Tràng An – Hang Múa – Bái Đính

Tràng An là khu du lịch sinh thái được UNESCO công nhận, và là di tích quốc gia quan trọng. Khu vực này hiện vẫn đang lưu giữ nhiều di tích lịch sử ý nghĩa như lăng vua Lê Đại Hành, bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ,…

Hang Múa là địa điểm tuyệt vời với tầm nhìn ra núi sông hùng vĩ, xa xa là cánh đồng lúa xanh ngát mang đến cảm giác yên bình. Khu vực này cũng luôn được liệt kê vào top các địa điểm hấp dẫn nhất Ninh Bình nhất định cần trải nghiệm.

Chùa Bái Đính là di tích tâm linh đầy ý nghĩa, nơi có nhiều pho tượng to nổi tiếng với kiến trúc cổ điển. Khu vực này cũng được cải tạo và xây thêm chùa Bái Đính mới, mở rộng quy mô, giúp lập lên nhiều kỳ tích.

Check in đẹp tại chùa Bái Đính
Check in đẹp tại chùa Bái Đính

Rừng quốc gia Cúc Phương

Rừng Cúc Phương là khu bảo tồn thiên nhiên với hệ thực vật đa dạng, nơi ở của nhiều loài động vật cũng như các côn trùng. Tại đây, du khách có thể khám phá thế giới động vật, tìm hiểu về các loài thực vật quý hiếm, cũng như tham quan nhiều điểm đến như hồ Yên Quang, đỉnh Mây Bạc, hang Con Moong, động Người Xưa,…

Khu bảo tồn sinh thái ngập nước – Đầm Vân Long

Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước rất thu hút khách du lịch. Nơi đây có nhiều bãi cỏ và đồng ruộng xen lẫn các bản làng bình dị, đơn sơ. Khu vực này còn là nơi cư trú của nhiều động thực vật, trong đó cũng có những loài quý hiếm cần được bảo tồn như voọc mông trắng. Đầm Vân Long còn từng được sử dụng làm bối cảnh cho phim Kong-Skull nổi tiếng của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts.

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Ninh Bình

Động Thiên Hà, Nhà thờ Phát Diệm

Động Thiên Hà cách trung tâm thành phố hơn 20km, và là di sản thiên nhiên đang được bảo tồn. Khu vực này có động khô 200m và một động ướt dài gấp 2,5 lần với kiến trúc vô cùng độc đáo. Nếu động khô mang đến cảm giác hoàng cung, lung linh ánh sáng thì động ướt lại là nơi thạch nhũ đa màu tỏa sáng, mang đến cảm giác như chốn thần tiên.

Nhà thờ Phát Diệm được hoàn thành vào năm 1898, là quần thể nhà chờ công giáo ấn tượng nhất tại Việt Nam. Nhà thờ này bao gồm một nhà thờ lớn ở trung tâm và 5 nhà thờ nhỏ cùng 3 hang đá. Điểm đặc biệt của nhà thờ này là lối kiến trúc mang phong cách đền chùa với mái cong và được xây dựng 100% với gỗ lim và đá, cùng những hình chạm trổ tinh xảo gắn liền với văn hóa Việt Nam.

Nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình
Nhà thờ đá Phát Diệm, Ninh Bình

Đi đến Ninh Bình bằng phương tiện nào?

Phương tiện di chuyển đến Ninh Bình rất đa dạng, có thể là xe máy, ô tô, taxi, tàu hỏa, xe buýt,…Du khách nên tùy theo khoảng cách cũng như sự thuận tiện để lựa chọn phương tiện phù hợp cho cuộc hành trình.

Tàu xe đi Ninh Bình

Từ Hà Nội, du khách có thể ghé qua Ninh Bình bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe khách, xe máy, taxi hay thuê xe limousine, đặt vé tàu.

 • Xe khách: nhà xe Quang Thắng, Đông Chín, Phú Duyên, Hoàng Thìn,…Giá vé khoảng 70 đến 80 ngàn đồng một lượt.
 • Tàu hỏa: chuyến tàu SE1, SE3, SE5, SE7 và SE19, lên xe tại ga tàu Hà Nội.
 • Xe limousine: các nhà xe như Tràng An, Khánh An, Duy Khang, mức giá từ 150.000 VND/lượt

+ Duy Khang Limousine (19003086)

+ Tràng An Limousine (19000336)

+ Khánh An Limousine (19008629)

Xe di chuyển tại Ninh Bình 

Trong thành phố cũng như khi di chuyển giữa các điểm tham quan, du khách có thể dùng xe taxi, thuê xe máy hoặc thuê xe riêng theo chương trình thăm quan

Taxi tại Ninh Bình

 • Taxi Ninh Bình: 0229.3.633.788
 • Taxi Mai Linh: 0229.6.25.25.25 – 0229.6.251.888
 • Taxi Minh Long: 0229.3.88.11.22
 • Taxi Xuân Thành: 0229.3.68.68.68
 • Taxi Thùy Dương: 0229.3.72.72.72
 • Taxi Hoa Lư: 0229.3.211.444
 • Tổng đài Taxi khu vực H.Hoa Lư: Tràng An, Bái Đính, Kênh Gà…: 0229.3.211.444
 • Tổng đài Taxi khu vực H. Gia Viễn – Nho Quan: 0229.6.25.25.25 – 0229.6.251.888

Thuê xe máy tại Ninh Bình

 • Khánh Chi, 094 286 20 99
 • Chị Trang, 0976 499 223
 • Dung Mạnh, 0852 050 015
 • Đức Thắng, 0393 744 732
 • Ninh Binh Motorbike, 0816 712 333
 • MOTOGO 0338 02 3344

Ăn uống tại Ninh Bình: đặc sản gì nổi tiếng?

Ninh Bình có nhiều món ngon, của lạ, nhiều đặc sản hấp dẫn với thực khách phương xa. Nếu ghé qua Ninh Bình thì nhất định cần trải nghiệm qua vài món ăn đặc trưng không thể trộn lẫn. Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá ẩm thực Ninh Bình để chuẩn bị cho chuyến đi trong thời gian tới!

Cơm cháy Ninh Bình

Đây là món ngon rất nổi tiếng và nó là món ăn mang đến cảm giác tuyệt vời ngay khi thử miếng đầu tiên. Cơm cháy vừa giòn, vừa cay cay, béo béo nhưng không bị ngán mà có thể ăn hoài. Đặc biệt, nếu dùng thêm nước sốt thì món ăn này sẽ được nâng lên tầm cao mới, thực sự rất tuyệt vời, không thể bỏ qua!

Thịt dê núi

Thịt dê không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, nhưng dê núi Ninh Bình lại ở một đẳng cấp vô cùng khác biệt. Những miếng thịt vừa mềm, vừa ngọt, lại chắc thịt và được tẩm ướp rất đặc trưng sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng “ món ăn này quá hấp dẫn”!.

Xôi trứng kiến

Trứng kiến là món ăn vô cùng bổ dưỡng, rất quý và có giá thành cao. Món xôi trứng kiến cũng vì thế mà nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, bạn nhất định phải thử nghiệm món ăn này tại Nho Quan, Ninh Bình, và chỉ khoảng tháng 2 âm lịch mới có đặc sản này bạn nhé.

Gỏi cá nhệch

Đây là món gỏi với phần cá tươi, thịt chắc, được tẩm ướp khéo léo với nhiều gia vị đặc trưng. Món gỏi cá nhệch ở Ninh Bình không tanh mà cay cay, chua chua vô cùng đậm đà, quyến rũ. Món ăn này kèm với rau sống chấm nước sốt thì cực kỳ hấp dẫn và hao cơm.

Ốc núi Ninh Bình

Món ốc núi không phải muốn là có thể thưởng thức ngay. Đây là món ăn chỉ có ở khu vực Tam Điệp, Yên Mô, nơi có mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 8. Vào thời điểm này, ốc rất ngon và bạn có thể đến các quán ăn ở đây để trải nghiệm đặc sản này.

Thịt dê đặc sản Ninh Bình
Thịt dê đặc sản Ninh Bình

Tới Ninh Bình, chọn khách sạn homestay ở đâu 

Khi đi du lịch Ninh Bình, du khách có thể lựa chọn rất nhiều homestay hay khách sạn để thư giãn, nghỉ ngơi. Nếu bạn đang muốn tìm vài gợi ý về nhà nghỉ ở Hoa Lư hoặc Hang Mua thì có thể điểm qua danh sách các địa chỉ mà chúng tôi cung cấp bây giờ.

Amira Homestay ở Văn Lâm, Ninh Hải

Nhà nghỉ này chỉ cách Tam Cốc và Hang Múa 5 phút đi bộ và gần nhiều khu vực danh lam thắng cảnh như sông Ngô Đồng, chùa Bái Đính. Nơi này còn hỗ trợ du khách bữa ăn riêng theo yêu cầu, có dịch vụ cho mượn xe đạp du lịch và dạy nấu ăn. Ngoài ra, các tiện nghi trong phòng đều đầy đủ, view đẹp, không gian ấm áp và có cả bể bơi ngoài trời hiện đại cho du khách.

Amira Homestay ở Văn Lâm, Ninh Hải

Le Jardin De Tamcoc Homestay ở Văn Lâm, Ninh Hải

Đây là homestay sang chảnh, mang phong cách Pháp, phục vụ khách du lịch đa dạng. Nhà nghỉ này rất gần gũi, ấm áp với thú vui nuôi cá trồng rau của chủ căn nhà. Đồng thời, các phòng tại Le Jardin De Tamcoc Homestay đều rất sạch sẽ, kín đáo và có hỗ trợ luôn dịch vụ cho thuê xe để tham quan.

Le Jardin de Tam Coc Homestay

Tam Cốc Bungalow ở Hoa Lư

Nhà nghỉ này có giá bình dân, nhiều phòng nhỏ với thiết kế như những túp lều được phủ lá khô. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang lạc vào căn làng nhỏ vùng quê, gần gũi và giản dị. Mỗi phòng có view đẹp hướng sông/ hướng vườn với đầy đủ tiện nghi. Đây là nhà nghỉ vừa mát, vừa thoáng, vừa rất tuyệt cho bạn nào muốn có ảnh đẹp khi du lịch Ninh Bình.

Tam Coc Bungalow

Nguyen Shack Ninh Binh ở Hang Mua

Nhà nghỉ này nằm ngay sau ủy ban xã Ninh Xuân, rất dễ tìm và thuận tiện khi di chuyển. Đây là nhà nghỉ có vị trí đẹp, view đẹp, không gian yên tĩnh và được thiết kế với tiện nghi thích hợp để nghỉ ngơi. Đặc biệt, Nguyen Shach có nhiều phòng với mức gia linh hoạt, kiến trúc phòng ngủ độc đáo, gần gũi thiên nhiên.

Nguyen Shack Homestay Ninh Bình

Chez Beo Homestay ở Kha Lương, Ninh Thắng

Nhà nghỉ này nằm ngay sát Hang Múa và thích hợp cho bạn nào yêu thích đi bộ. Nơi đây yên tĩnh, không gian thoáng đãng, trong lành. Mặc dù chỉ có 8 phòng với thiết kế mái lá nhà tranh, nhưng Chez Beo Homestay lại là điểm đến tuyệt vời cho bạn nào yêu cảm giác bình yên và thích chụp ảnh sống ảo

Cheoz Beo Homestay Ninh Binh
Cheoz Beo Homestay Ninh Binh

Hang Múa Village Homestay

Nhà nghỉ này nằm tại xã Khê Hạ, Ninh Xuân, khá gần Hang Múa, Tam Cốc và khu du lịch Tràng An. Du khách có thể thư giãn bằng việc ngắm núi non hùng vĩ và tận hưởng bữa sáng tại nhà hàng. Hang Múa Village Homestay có 6 phòng bungalow cùng 2 phòng khách sạn để phục vụ khách hàng, các phong đều có view đẹp và gần gũi thiên nhiên.

Hang Mua Village Homestay
Hang Mua Village Homestay

Nếu bạn đã chọn được cho mình lịch trình du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm thì cũng nên đặt ngay homestay và chọn thời gian tận hưởng hành trình. Chúc bạn có nhiều niềm vui và những trải nghiệm tuyệt vời khi ghé thăm Ninh Bình trong thời gian tới.

About the author

Một cô gái đam mêm những chuyến đi và sự tự do của tuổi trẻ

Leave a Reply