0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

[Chia sẻ] Kinh nghiệm đi Hà Giang 3 đêm 2 ngày – Cung Đồng Văn Mèo Vạc

Kinh nghiệm đi Hà Giang 3 đêm 2 ngày theo cung Đồng Văn, Mèo Vạc

Kinh nghiệm đi Hà Giang 3 đêm 2 ngày cung đường Đồng Văn, Mèo Vạc chia sẻ các thông tin chi tiết nhất về lịch trình, cung đường, điểm thăm quan dành riêng cho bạn. Dù bạn chạy xe máy hay thuê ô tô đi cung đường này thì cũng sẽ được lần lượt trải qua từng cung bậc cảm xúc với sự hùng vĩ của cảnh quan cao nguyên đá, cuộc sống miền núi đậm sắc màu. Cả một không gian miền núi choáng ngợp tâm trí của bạn.

Dạo gần đây chúng mình nhận được rất nhiều lời đề nghị giới thiệu lịch trình 2 ngày 3 đêm cuối tuần đi Hà Giang, vì cũng có nhiều bạn ko có quá nhiều thời gian rảnh hay lịch nghỉ phép, nên mình sẽ review chi tiết giúp mọi người về lịch trình cụ thể như sau nhé:

 • Ngày 0: Hà Nội – Hà Giang (Xe đêm)
 • Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Lũng Cú – Đồng Văn
 • Ngày 2: Hẻm Tu Sản – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Yên Minh – Quản Bạ – Hà Giang – Hà Nội (Xe đêm)

TP Hà Giang  Thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ): 50km

Tam Sơn (Quản Bạ) Thị trấn Yên Minh: 50km

Yên Minh ⇒ Thị trấn Đồng Văn: 40-50km

Và điều đầu tiên, để đi được lịch trình như trên, chúng ta phải đặt được xe đã.

Đặt xe nào đi Hà Giang?

Hiện nay có rất nhiều nhà xe khai thác tuyến Hà Nội – Hà Giang, nhưng tùy vào từng nhà xe mà họ sẽ đưa mình đến bến xe Hà Giang (nơi thuận tiện nhất để thuê xe đi cung Cao nguyên đá) hay bến xe Bắc Quang (Tiện cung Hoàng Su Phì).

Có thể kể đến các nhà xe giường nằm cao cấp

 • Xe Bằng Phấn, Xe Hải Vân xuất phát từ bến xe Mỹ Đình
 • Xe Đăng Quang xuất phát từ bến xe Gia Lâm với giá vé dao động từ 200.000-250.000vnđ/người/chiều
Xe giường nằm Hải Vân đi Hà Giang
Xe giường nằm Hải Vân đi Hà Giang

Ngoài ra cũng có 1 vài nhà xe Limousine tuy nhiên xe chỉ chạy ban ngày

 • Xe limousine Ngọc Cường chạy lúc 7h00 và 13h00 từ phố cổ và Mỹ Đình, giá vé 350.000vnđ/người/chiều.

Các bạn nhớ đến sớm để chọn giường nằm cho thoải mái và nhớ báo nhà xe đến bến xe Hà Giang (điểm cuối) nhé. Xe thông thường sẽ đến nơi khoảng 3h00-4h00 sáng, các bạn cũng sẽ ko được ngủ trên xe vì bác tài và phụ xe sẽ dọn dẹp xe, nên thường mọi người có thể thuê phòng theo tiếng ngay tại bến xe để nghỉ ngơi, hoặc liên lạc với 1 số homestay hoặc dịch vụ thuê xe hỗ trợ phần nghỉ ngơi này.

Xe limousine đi Hà Giang
Xe limousine đi Hà Giang

Nhân tiện nhắc đến đây mình sẽ chuyển sang mục tiếp theo:

Thuê xe máy hay ô tô khám phá Hà Giang?

Có 1 số homestay và dịch vụ cho thuê xe sẽ đáp ứng nhu cầu muốn nghỉ ngơi sáng sớm khi đến Hà Giang của phần lớn mọi người, có thể kể đến như:

 • Mr Hùng’s homestay
 • Mr Nghiềm Cậy Homestay
 • NoMadder homestay
 • Kiki’s House
 • Bông Hostel….

Mọi người nên liên lạc trước với các đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe và báo họ giờ đến để họ sắp xếp người đón đưa về nơi thuê xe và nghỉ ngơi.

Nhìn chung, giá thuê xe của các bên như sau, thường là 150.000-200.000vnđ/ngày. Ngoài ra, lưu ý nhỏ là bạn nên đổ xăng ở những điểm huyện có cây xăng lớn như Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc để tránh hết xăng giữa đường nhé!

Nếu bạn nào ko tự tin về tay lái, mọi người có thể lựa chọn việc thuê xe ô tô hay thuê xe ôm từ những “thổ địa” Hà Giang, giá tất nhiên sẽ cao hơn, nhưng tùy thuộc vào độ “mặc cả” của mọi người.

Tour Hà Giang trên xe máy
Tour Hà Giang trên xe máy chinh phục những cung đường núi

Lựa chọn homestay, khách sạn ở Đồng Văn?

Theo lịch trình thì chúng ta sẽ nghỉ lại một đêm ở Đồng Văn. Đồng Văn có thể nói là huyện sầm uất nhất của Hà Giang, không kể thành phố Hà Giang, nên có rất nhiều khách sạn hay homestay ở khu vực này. Có thể kể đến:

 • Homestay Phố cổ
 • Homestay CND
 • Bụi homestay
 • Green Karst Hostel
 • Khách sạn Đá nhớ
 • Khách sạn Đồng Văn
 • Khách sạn Hoa Cương

Tùy thuộc vào ví xèng mà mọi người có thể lựa chọn nơi ở thích hợp, vào tháng 11-12 là mùa cao điểm nên mọi người nhớ đặt trước kẻo hết chỗ nhé.

Homestay Phố cổ Đồng Văn
Homestay Phố cổ Đồng Văn
Dãy homestay, khách sạn tại thị trấn Đồng Văn
Dãy homestay, khách sạn tại thị trấn Đồng Văn

Ngoài ra nếu mọi người có những lịch trình di chuyển khác thì mình cũng có vài gợi ý về chỗ ở tại những địa điểm phổ biến như sau:

 • Quản Bạ có bản Nậm Đăm với rất nhiều homestay như Dzao Homestay, Lý Tà Đanh homestay,…
 • Yên Minh có Bống Bang, An homestay hay khách sạn Phương Đông
 • Lũng Cú có homestay tại làng Lô Lô Chải
 • Mèo Vạc có làng homestay Pả Vi hay Auberge de Meo Vac, Lô Lô homestay hay khách sạn Hoa Cương (Cùng hệ thống với khách sạn Hoa Cương Đồng Văn)

Các điểm thăm quan “lần lượt’ theo lịch trình

Roài, giờ nai nịt gọn gàng và khách sạn xe pháo xong xuôi, giờ đi chơi những đâu nhờ? Cùng mình đi theo lịch trình với các điểm thăm quan này nhé

Km0 Thành phố Hà Giang

Đây là địa điểm check in hot nhất nhì Hà Giang, 1 minh chứng hùng hồn rằng bạn đã chạm đến tỉnh cực Bắc của nước ta

Km0 Hà Giang, điểm check in xuất phát hành trình
Km0 Hà Giang, điểm check in xuất phát hành trình

Chợ Quyết Tiến Quản Bạ

Đây có thể sẽ là điểm đầu tiên trên chặng đường chinh phục Con đường hạnh phúc, chợ phiên chỉ họp sáng thứ 7 hàng tuần, với những mặt hàng thú vị và những màu sắc của áo váy của những người dân xung quanh đến với chợ phiên. Dừng xe 1 chút, vào thăm chợ, ăn thử 1 gói xôi ngũ sắc – quá hợp lý cho 1 khởi đầu đúng không?

Chợ Quyết Tiến, Quản Bạ
Màu sắc các dân tộc ở chợ Quyết Tiến, Quản Bạ

Cổng trời và núi đôi Quản Bạ

Mình gộp 2 địa điểm này vào cùng nhau vì 2 điểm chỉ cách nhau vài trăm mét, Cổng trời Quản Bạ là nơi từng 1 thời đánh dấu “Vùng tự trị của người Mèo” và núi đôi là 1 tuyệt tác của tạo hóa, nằm giữa cánh đồng ruộng bậc thang thay màu suốt 4 mùa trong năm.

Núi đôi Quản Bạ Hà Giang
Núi đôi Quản Bạ Hà Giang

Làng thổ cẩm Lùng Tám

Làng thổ cẩm là nơi những người phụ nữ Hmong được liên kết lại với nhau, họ cùng nhau tạo nên những sản phẩm mang đậm màu sắc của mình như những chiếc khăn hay chiếc áo nhuộm chàm cùng hoa văn vô cùng đặc sắc và mang những sản phẩm đó đi khắp Việt Nam và thế giới.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám
Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

Cây Nghiến cô đơn

Đây là một điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích, vị trí cây cô đơn này nằm ở xã Cán Tỷ, trên đường từ Quản Bạ đi Yên Minh. Các bạn chú ý là ngay chỗ cầu Cán Tỷ sẽ có 2 đường đi Yên Minh, đường phía dưới xa hơn nhưng là đường to đẹp hơn, đi xuyên qua rừng thông Yên Minh. Đường phía trên gần hơn sẽ đi qua điểm check-in này.

Check-in cây nghiến cô đơn Hà Giang
Check-in cây nghiến cô đơn Hà Giang

Rừng thông Yên Minh

Đây là khu vực đẹp như mơ, chạy xe qua đây cảm tưởng như mình đang ở Đà Lạt mộng mơ vậy các bạn ạ.

Rừng thông Yên Minh Hà Giang
Rừng thông Yên Minh Hà Giang

Dốc Thẩm Mã

Tương truyền rằng ngày xưa người dân cho ngựa thồ hàng đi từ dưới chân dốc lên, con ngựa nào mà lên đến đỉnh còn khỏe thì người dân sẽ giữ lại nuôi nên đoạn dốc có tên là Thẩm Mã. Đây là đoạn đèo đầu tiên mà các bạn cần chinh phục để bước chân tới mảnh đất Đồng Văn.

Dốc Thẩm Mã Hà Giang
Dốc Thẩm Mã Hà Giang (ảnh: Tiến Nguyễn) 

Cao nguyên đá

Là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Cao nguyên đá Đồng Văn đã được UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu năm 2010.

Cao nguyên đá Hà Giang
Vẻ đẹp cao nguyên đá Hà Giang

Sủng Là

Nhìn từ trên cao, Sủng Là y như 1 Châu Âu thu nhỏ ở Hà Giang vậy, ngoài ra tại thung lũng Sủng Là còn được chọn làm phim trường Chuyện của Pao, với những nếp nhà trình tường, mái ngói âm dương đậm chất cổ trang nữa đó.

Thung lũng Sủng Là
Thung lũng Sủng Là

Cột cờ Lũng Cú

Cột cờ mang tính biểu tượng điểm cực Bắc thiêng liêng – địa đầu tổ quốc. Dưới chân Cột cờ Lũng Cú là bản làng Lô Lô Chải bình yên, cảnh quan tuyệt đẹp. Đứng tại Cột cờ Lung Cú bạn sẽ có cảm giác rất tự hào về đất nước đấy.

Cột cờ Lũng Cú
Cột cờ Lũng Cú (ảnh: Đức Đen)

Dinh Vua Mèo

Hay dinh thự họ Vương là dinh thự mang kiến trúc độc đáo, có sự ảnh hưởng của ba nền kiến trúc: Trung Quốc, dân tộc Mông và Pháp, từng thuộc về vua Mèo Vương Chính Đức, người có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến đồng bào người Hmong xưa kia ở Hà Giang.

Dinh Vua Mèo Hà Giang
Dinh Vua Mèo Hà Giang

Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn và chợ Đồng Văn là điểm chắc chắn bạn sẽ ghé qua khi đi cung Cao nguyên đá. Là thị trấn sầm uất nhưng vẫn giữ được nét cổ kính cho phố cổ cùng phiên chợ sớm ngày chủ nhật, ngoài ra, di tích Đồn cao cũng là 1 điểm đến thú vị để bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn từ trên cao.

Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang
Thị trấn Đồng Văn, Hà Giang

Hẻm Tu Sản

Hẻm vực sâu nhất Việt Nam và có thể nói là cả Đông Nam Á, cùng dòng sông Nho Quế xanh ngắt uốn lượn đủ để làm xiêu lòng bất kỳ ai. Ngoài ra, đường xuống sông Nho Quế cũng là 1 thử thách tột độ dành cho những tay lái phượt thủ đấy nhé.

Khám phá hẻm Tu Sản trên thuyền sông Nho Quế
Khám phá hẻm Tu Sản trên thuyền sông Nho Quế

Đèo Má Pí Lèng

Nằm trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc nước ta, đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống sông Nho Quế sẽ khiến bạn phải thốt lên “Bồng lai tiên cảnh là đây”.

Đèo Mã Pí Lèng và con đường Hạnh Phúc
Đèo Mã Pí Lèng và con đường Hạnh Phúc

Đèo chữ M

Đây là 1 con đèo huyền thoại và được lên khá nhiều khung ảnh của các phượt thủ trên đường từ Mèo Vạc qua Lũng Phìn để về Yên Minh các bạn nhé.

Đèo chữ M, Hà Giang
Đèo chữ M, Hà Giang

Lịch trình và điểm đến đã có, vậy ăn uống thì sao ?

Câu trả lời là: Hà Giang vẫn còn khá hoang sơ và chưa quá phát triển về dịch vụ đi kèm, nên thường mọi người sẽ ăn trưa tại các quán ăn dọc đường, thường là ở các huyện như Quản Bạ, Yên Minh. Dù là quán ăn dọc đường nhưng không vì thế mà chất lượng ko tốt đâu nhé, ngược lại là đằng khác. Ngoài ra, buổi tối tại Đồng Văn các bạn có thể xì xụp 1 nồi lẩu gà đen cho ấm người, thường thì mình ghé Nhà hàng Núi đá xanh (Green karst) vì ở đây có món lườn vịt xông khói siêu đỉnh.

Nếu muốn thưởng thức 1 chút đặc sản của Hà Giang thì mọi người có thể thử món cháo Ấu Tẩu, bán nhiều ở đối diện khách sạn Hoa Cương Đồng Văn; hay thử những xiên nướng ú nu thịt và món cơm lam ống tre thơm nức mũi. Ăn xong mà bụng còn muốn réo 2 chữ “tráng miệng” thì ghé phố cổ Đồng Văn thưởng thức 1 tô Thắng Dền nhé, đảm bảo ngất ngây luôn.

Theo như lịch trình bên trên, ngày cuối các bạn ở thành phố Hà Giang đợi xe đêm về Hà Nội, tiện có thể ghé qua phố cũ ăn thử phở chua nhé – ngon xuất sắc đấy; còn đủ thời gian thì ghé thử Cafe Núi Cấm để ngắm thành phố Hà Giang từ trên cao nhé.

Thưởng thức ẩm thực Hà Giang
Thưởng thức ẩm thực Hà Giang

Lưu ý khi du lịch Hà Giang

Cuối cùng, trước khi mọi người khởi hành đi Hà Giang, mình có vài lưu ý nho nhỏ như sau nè:

 • Mọi người nên mặc trang phục gọn gàng, giầy dép dễ di chuyển, có thể mang giày thể thao, và tất con mềm, 01 áo khoác mỏng để giữ ấm( nếu mùa hè), 01 áo khoác dày (nếu mùa đông từ tháng 09 đến tháng 3) vì thời tiết Hà Giang thường lạnh về đêm và sáng. Ngoài ra, áo sáng màu là 1 điểm cộng khi chụp hình nhá.
 • Nếu mọi người chọn di chuyển bằng xe máy thì chú ý mang hành lý gọn nhẹ thui nhé, đường Hà Giang có đến 90% là đèo dốc, hành lý cồng kềnh sẽ rất bất tiện.
 • Mọi người nên mang theo tiền mặt, có thể chia ra nhiều túi nhỏ để tránh bị mất mát toàn bộ nếu đánh rơi, nhưng chắc chắn là nên mang tiền mặt nha, vì ở Hà Giang không có quá nhiều ATM và người dân cũng chưa thực sự quen với Internet Banking đâu nhé.
 • Khi xe ngừng dọc đường nhớ lưu ý để đảm bảo an toàn cho mình và cho người tham gia giao thông, và nhớ giữ gìn bảo vệ môi trường, hãy giữ rác cho đến khi tìm được nơi thích hợp để bỏ đi nhé.
 • Không nên cho trẻ em tiền, điều đó có thể sẽ tạo tiền lệ xấu và hình thành thói quen không tốt.
 • Điều cuối cùng, hãy tận hưởng chuyến đi của mình nhé!!
About the author

Hải Nguyễn, có nhiều duyên nợ với miền núi

Leave a Reply