0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm Du lịch Chùa Bái Đính (Ninh Bình) chi tiết nhất 2022

Cảnh quan Chùa Bái Đính - Ninh Bình

Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam, với kiến trúc đẹp, nhiều điểm tham quan ấn tượng và ý nghĩa. Nếu chưa có dịp tham quan ngôi chùa lịch sử này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây từ OneVivu để chuẩn bị cho chuyến đi chơi của mình nhé.

Chùa Bái Đính ở đâu?

Ngôi chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 100 cây số. Khu vực này chỉ cách cố đô Hoa Lư 5km và có khuôn viên rộng lớn, hơn 500ha, trong đó bao gồm khu chùa Bái Đính cổ và chùa Bái Đính mới.

Không chỉ nổi tiếng vì có kiến trúc đẹp, khuôn viên rộng, ngôi chùa này còn nổi tiếng ngay từ tên gọi mang nhiều ý nghĩa. Bái Đính ý chỉ về việc cúng bái ở đỉnh, ở trên cao, gắn liền với việc cúng bái trời đất, thần tiên vẫn có trong văn hóa của người Việt.

Với ý nghĩa như vậy, hàng năm, ngôi chùa này đón vô số các phật tử cũng như khách du lịch ghé thăm, quy tụ khắp mọi miền tổ quốc.

Bên cạnh đó, chùa Bái Đính còn rất nổi tiếng với bạn bè quốc tế vì đã thiết lập được 8 kỷ lục vô cùng ấn tượng. Đó là chùa có chuông đồng lớn nhất nước, chùa có tượng Thích Ca cao nhất châu Á, có tượng Tam thế dát vàng lớn nhất Việt Nam, có hành lang la hán dài nhất,…

Xem ngay

Cảnh quan Chùa Bái Đính - Ninh Bình
Cảnh quan Chùa Bái Đính – Ninh Bình

Nên đi thăm quan chùa Bái Đính trong bao nhiêu lâu?

Chùa Bái Đính là ngôi chùa có không gian rất rộng và có nhiều nơi để thăm quan. Thường thì mọi người sẽ dành ít nhất 2 tiếng để khám phá không gian chùa. Nếu bạn thích kiến trúc của ngôi chùa và quan tâm tới các điểm thăm quan Phật giáo thì nên dành khoảng nửa ngày để vãn cảnh, nhớ đi thăm cả chùa Bái Đính cổ nữa nhé!

Thời gian còn lại của chuyến đi chơi Ninh Bình, bạn đi thêm các điểm như Tràng An, Hang Múa, Tam Cốc, Hoa Lư… và thưởng thức đặc sản Ninh Bình nữa.

Đến chùa Bái Đính thăm quan những điểm nào? 

Đi du lịch chùa Bái Đính – Ninh Bình thăm quan gì thì tốt? Rất nhiều bạn cũng sẽ tìm hiểu vấn đề này khi lần đầu đặt chân đến nơi đây. Vậy cụ thể, ở chùa Bái Đính thì có những địa điểm nào không thể bỏ qua? Ngay bây giờ xin mời bạn cùng khám phá nhé!

Giếng Ngọc

Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch chùa Bái Đính. Được biết, giếng Ngọc là giếng chùa lớn nhất Việt Nam, với diện tích tới 6000m2 và nước màu xanh mát. Tương truyền, khu vực này trước đây được dùng để cho vua và dân lấy nước sắc thuốc, hiện nay được dùng để lấy nước cúng trong chùa.

Giếng Ngọc ở chùa Bái Đính
Giếng Ngọc ở chùa Bái Đính

Tháp Chuông Bái Đính

Tháp Chuông là nơi có chuông đồng lớn nhất Việt Nam, cao 5 mét rưỡi và nặng đến 36 tấn. Được biết, chuông đồng này còn được chạm khắc rất cầu kì, tỉ mỉ, với những cổ tự chữ Hán và hình rồng uốn lượn đầy huyền ảo và bí ẩn.

Tháp chuông chùa Bái Đính
Tháp chuông chùa Bái Đính

Tượng phật Di Lặc

Bức tượng này rất nổi tiếng vì là bức tượng phật Di Lặc lớn nhất, nặng hơn 80 tấn và cao đến 10m. Đặc biệt, tượng Phật Di Lặc được đặt ở trên cao, tại đây, bạn không chỉ được ngắm tượng phật, mà còn ngắm được toàn cảnh ngôi chùa và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Tượng Phật Di Lặc, một trong những kỉ lục của chùa Bái Đính
Tượng Phật Di Lặc, một trong những kỉ lục của chùa Bái Đính

Điện Quan Âm

Điện Quan Âm là điểm dừng chân vô cùng ấn tượng, với thiết kế rất cầu kì, gồm có 7 gian và được trang trí bởi tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nghìn mắt. Khu vực điện này có rất nhiều hoa văn Phật giáo, cũng như nhiều kiến trúc đồ sộ, nguy nga.

Điện Quan Âm Chùa Bái Đính
Điện Quan Âm Chùa Bái Đính (ảnh: Toàn Dung Media) 

Điện Tam Thế

Nếu đi tham quan chùa Bái Đính thì bạn cũng không nên bỏ qua điện Tam Thế. Nơi đây có tháp xá lợi phật gửi đến từ Ấn Độ và Miến Điện. Đặc biệt, tòa tháp này có kiến trúc độc đáo với 13 tầng, cao tới 100m và còn có cả thang máy để di chuyển cho thuận tiện. tòa tháp này cũng là niềm tự hào của chùa Bái Đính khi được vinh danh là tòa bảo tháp cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Điện Tam Thế trong Chùa Bái Đính
Điện Tam Thế trong Chùa Bái Đính

Điện Pháp Chủ

Khu vực điện này được xây bằng bê tông rất chắc chắn và uy nghiêm. Điện Pháp Chủ có chiều dài tới gần 45m, rộng 43,3m và gồm có 2 tầng. Trong điện thờ Phật Tổ và được trang phí nhiều hoành phi, câu đối. Đồng thời, với  gian phòng, khu vực điện này còn là nơi lưu giữ tượng Phật Thích Ca bằng đồng lớn nhất Việt Nam, nặng hơn 100 tấn.

Điện Pháp Chủ tại chùa Bái Đính
Điện Pháp Chủ tại chùa Bái Đính

Hành lang La Hán

Chắc chắn rằng đây là một trong những điểm đến yêu thích nhất của du khách khi ghé thăm chùa Bái Đính. Hành Lang La Hán chạy dài tới 526m và có đến 500 vị La Hán được đặt theo chiều dài của hành lang.

Bên cạnh đó, kèo, cột cũng như phần mái đều được thiết kế với gỗ và màu màu nâu sẫm, mang đến cảm giác sâu hút mắt, vừa cổ kính, vừa bí ẩn.

Hành lang La Hán có kỉ lục dài nhất
Hành lang La Hán có kỉ lục dài nhất

Các điểm check in đẹp tại chùa Bái Đính

Khi đi du lịch, ai cũng muốn chụp ảnh để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp cho mình. Du khách đến với chùa Bái Đính có thể ghé qua một số điểm check in sau đây để có ngay bộ ảnh đi chơi ấn tượng:

 • Hành lang La Hán: với hành lang dài và thiết kế nâu cổ kính, bạn có thể có ngay một bức ảnh để đời, đậm nét cổ xưa.
 • Khu vực giếng Ngọc: du khách có thể đứng từ trên cao và chụp ảnh giếng Ngọc. Quả thực đó là bức tranh tuyệt đẹp và rất ăn hình.
 • Con đường phía sau tượng phật La Hán: khu vực này là đường vắng, có nhiều cây to, rất phù hợp để tạo dáng, chụp ảnh giống như đang đi du lịch ở xa.
 • Chân tòa bảo tháp 13 tầng: bạn chỉ cần đứng ở xa một chút và chỉnh góc máy thì sẽ có tấm hình cực kỳ ấn tượng, như cách mà mọi người vẫn chụp khi ghé thăm tháp Eiffel hay tháp nghiêng Pisa.
 • Bên phải điện Tam Thế: khu vực này có cây 2 bên và chính khung hình là ngôi chùa cổ kính, bạn chỉ cần đứng vào và nhờ người thân chụp ảnh là sẽ có thể lưu giữ kỉ niệm khi đi du lịch rồi.
 • Tháp chuông: đây là điểm check in tuyệt đẹp với khung nền là tháp chuông 3 tầng cổ kính với mái cong và nhiều hoa văn trạm trổ đặc sắc.

….

 

Check in dưới Bảo Tháp Chùa Bái Đính
Check in dưới Bảo Tháp Chùa Bái Đính
Check in đẹp tại Chùa Bái Đính
Check in đẹp tại Chùa Bái Đính
Một bức ảnh check in ấn tượng cạnh Bảo Tháp
Một bức ảnh check in ấn tượng cạnh Bảo Tháp
Check in tại hành lang La Hán
Check in tại hành lang La Hán
Hàng lang La Hán điểm chụp ảnh check in đẹp tại chùa Bái Đính
Hàng lang La Hán điểm chụp ảnh check in đẹp tại chùa Bái Đính

Check in dep Chua Bai Dinh 7

Check in đẹp tại chùa Bái Đính
Check in đẹp tại chùa Bái Đính

Phương tiện & đường đi tới Bái Đính từ Hà Nội

Chùa Bái Đính cách Hà Nội khoảng 100km nên bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau. Bạn có thể đi xe khách, taxi, xe limousine, xe máy, hay tàu hỏa.

Đi Ninh Bình trong 1 ngày hoặc 2 ngày thì bạn nên đi xe limousine đón trả nội thành Hà Nội đưa bạn đến tận chùa, sau đó bạn có thể thue xe ôm, taxi đi thăm các điểm khác như Hang Múa, Tràng An

Nếu bạn thích trải nghiệm và có thời gian thoải mái hơn thì có thể thử xe máy, xe khách và tàu hỏa cũng rất tiện nhé. Các bạn khách nước ngoài rất hay đi tàu hỏa từ Hà Nội tới Ninh Bình chơi sau đó đi tiếp vào các tỉnh miền Trung & miền Nam.

Xe khách

Từ Hà Nội đến Ninh Bình sẽ mất khoảng 2 tiếng đi xe.

 • Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình
 • Nhà xe Quang Thắng, Hoàng Thìn, Đông Chín, Phú Duyên,…
 • Vé  khoảng 70.000vnđ – 80.000vnđ.

Sau khi xuống xe, bạn đi taxi, xe bus hoặc xe ôm để di chuyển tới chùa Bái Đính.

Xe máy

Nếu di chuyển theo nhóm và muốn chủ động thời gian thì bạn có thể chọn đi xe máy, thời gian sẽ linh hoạt hơn. Bạn cần đi theo quốc lộ 1 A, khi đến trung tâm thành phố thì rẽ hướng về chùa Bái Đính. Có xe máy thì bạn sẽ không cần thuê taxi hay đi bus, tiết kiệm khá nhiều chi phí, chỉ cần bỏ tiền đổ xăng.

Tàu hỏa

Có một cách khác để di chuyển đến Ninh Bình, đó là đi tàu Hỏa. Từ Hà Nội, bạn ra nhà ga để chọn mua vé và mất khoảng 2-3 tiếng di chuyển đến ga Ninh Bình. Các chuyến tàu đi qua Ninh Bình là SE1, SE3, SE5, SE7 và SE19 (Đặt vé tại https://dsvn.vn) Sau đó bạn sẽ cần thuê xe để di chuyển đến chùa, chi phí tùy từng phương tiện.

Xe limousine

2 loại xe này sẽ áp dụng cho nhóm du khách, hoặc khi đi du lịch gia đình. Chỗ ngồi thoải mái, và an toàn, không bụi bẩn, được đưa đón tận tình chính là ưu điểm lớn nhất của taxi và limousine. Một số hãng bạn có thể chọn

 • Duy Khang Limousine (19003086) 
 • Tràng An Limousine (19000336)
 • Khánh An Limousine (19008629)

Mức giá vé xe limousine từ 170.000vnđ/ người cho một chiều xe Hà Nội – Ninh Bình hoặc ngược lại.

Lịch trình thăm quan Bái Đính & kết hợp các điểm khác

Chùa Bái Đính nằm gần nhiều điểm du lịch khác của Ninh Bình. Do đó, bạn có thể kết hợp tham quan nhiều điểm du lịch khác nhau trong cùng một tour. Đồng thời, chùa Bái Đính cũng rất rộng lớn nên bạn có thể xem xét chọn một số điểm đến yêu thích để tham quan trong chuyến du lịch của mình.

Các điểm đến mà bạn nên kết hợp khi đi thăm quan chùa Bái Đính

 • Đi thuyền khám phá non nước  Tràng An 
 • Chinh phục đỉnh Ngọa Long, Hang Múa, check in cực đẹp
 • Đi thuyền Tam Cốc 
 • Thăm đền Vua Đinh, Vua Lê tại cố đô Hoa Lư

3 lịch trình tham quan Bái Đính và các địa điểm khác mà bạn có thể quan tâm:

Với 3 lich trình như trên thì bạn có thể chọn thăm quan Chùa Bái Đính vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo đoàn sắp xếp, thời gian thăm quan khoảng 2 tiếng. Sau đó, dành thời gian cho các trải nghiệm khác như đi đò nan Tràng An, chinh phục đỉnh Ngọa Long (Hang Múa), thăm đền Vua Đinh, Vua Lê (cố đô Hoa Lư)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa điểm khác để kết hợp, tùy theo lịch trình tour 1, 2 hoặc 3 ngày,…Tuy nhiên, hãy cân đối thời gian để kịp di chuyển giữa các địa điểm trên bạn nhé.

Nhà hàng gần chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính nằm trong một quần thể kiến trúc rộng lớn, do đó nếu muốn đi ăn thì bạn cần tìm hiểu địa điểm trước để tránh bị lạc đường. Dưới đây là một số gợi ý về các nhà hàng ngon, uy tín, gần chùa Bái Đính mà bạn nên tham khảo.

Nhà Hàng Thăng Long

Nhà hàng này là một trong những cơ sở ăn uống lâu đời nhất tại khu vực chùa Bái Đính. Quán được đánh giá rất tốt trên các nền tảng du lịch và có thực đơn vô cùng hấp dẫn. Món ăn đặc sắc ở đây là thịt dê, với phần thịt tươi, nước sốt truyền thống không thể trộn lẫn. Nếu bạn muốn qua quán thì hãy đến khu vực Trường Yên, Hoa Lư, cách chùa khoảng 3km. Quán mở cửa từ 9h sáng đến 11h đêm, vô cùng thuận tiện cho du khách.

Nhà hàng Cao Sơn

Nhà hàng này nằm tại Giang Sinh, rất gần chùa Bái Đính. Mức giá ở đây phải chăng, món ăn cũng đa dạng, có phục vụ cả cà phê cho du khách. Ưu điểm của nhà hàng Cao Sơn là phục vụ nhanh, không gian quan sạch sẽ, hỗ trợ cả 3 bữa sáng, chiều, tối.

Chu’s House Tam Cốc

Đây là nhà hàng nằm ở khu vực bến thuyền Tam Cốc, Ninh Hải. Chu’s House Tam Cốc phục vụ đa số là các món ăn nhanh, món ăn kiểu Tây. Ngoài ra, quán còn có đồ ăn chay đa dạng, có phục vụ cả đồ uống như cà phê, bánh burger,…Món ăn nổi tiếng nhất của quán là vịt quay và cà phê cốt dừa.

Thao Beo Restaurant Bar

Thao Beo Restaurant Bar có cô chủ thân thiện, giao tiếp tiếng Anh rất tốt và còn phục vụ đa dạng cả món Á lẫn món Âu. Quán nằm ở Tam Cốc, cũng rất gần khi di chuyển từ chùa Bái Đính. Đồng thời, thực khách ở đây có thể gọi cả đồ ăn chay lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe.

Tham khảo: Nhà hàng dê ở Ninh Bình 

Chùa Bái Đính là điểm thăm quan tâm linh, trải nghiệm kiến trúc Phật giáo rất đặc sắc tại Ninh Bình, đáng để bạn dành thời gian khám phá khi tới Ninh Bình. Bạn nên dành khoảng 2 tiếng để thăm chùa và ghi lại những bức hình check in độc đáo với kiến trúc chùa tại đây nhé. Hi vọng bạn sẽ có chuyến đi thật nhiều trải nghiệm thú vị.

About the author

Co-founder OneVivu - Một chuyến đi vi vu. Với tôi, mỗi một chuyến đi là một trải nghiệm vô cùng thú vị, mà bạn sẽ nhớ mãi về sau. Nếu có thể ghi lại, thì thực sự tuyệt vời.Twitter | Linkedin | Pinterest

Leave a Reply