0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0789.455.888 sales@onevivu.vn

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Tour 1 ngày từ Hà Nội, Review & Kinh nghiệm A-Z

Toàn cảnh chùa Tam Chúc

Xung quanh thủ đô Hà Nội có vô số những điểm du lịch hấp dẫn cả về phong cảnh thiên nhiên và các di tích văn hóa, lịch sử. Nếu bạn đang tìm một điểm đến phù hợp để đi trong ngày từ Hà Nội, hãy đọc ngay bài viết review và chia sẻ kinh nghiệm chọn tour 1 ngày từ Hà Nội của OneVivu nhé.

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam là khu vực trung tâm của miền Bắc. Từ Hà Nội, có thể dễ dàng đi thăm quan các điểm du lịch hấp dẫn: Hạ Long, Chùa Hương, Ninh Bình, Tam Chúc, làng cổ đường Lâm… Dù thời gian lưu trú chỉ khoảng 1 ngày, bạn cũng có thể tham quan khá nhiều điểm đến thú vị. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn.

Tour 1 ngày từ Hà Nội đi Ninh Bình

 • Khoảng cách từ Hà Nội: 93km
 • Thời gian di chuyển: 2 tiếng
 • Trải nghiệm: Cảnh quan thiên nhiên, Di tích lịch sử, Phong cảnh làng quê
 • Điểm thăm quan: Chùa Bái Đính, Tam Cốc, Tràng An, Hang Múa,Thung Nham, Đầm Vân Long, VQG Cúc Phương, Động Thiên Hà…

Ninh Bình cách Hà Nội 93km, khoảng 2 giờ di chuyển bằng xe ô tô. Đây là một trong những  điểm du lịch vô cùng hấp dẫn của Việt Nam. Khu vực này có những danh lam thắng cảnh như Tam Cốc, chùa Bái Đính, Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương,…Do đó, nếu tham quan Ninh Bình 1 ngày thì nên chọn vài địa điểm nổi bật nhất.

Có nhiều tuyến tham quan với tour 1 ngày Ninh Bình

Gợi ý lịch trình tour du lịch Ninh Bình 1 ngày:

Sáng: Hà Nội – Cố đô Hoa Lư

Sau khi di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Bình, bạn còn khoảng 2 tiếng để du lịch. Bạn có thể ghé thăm cố đô Hoa Lư, sau đó di chuyển bằng thuyền trên sông Hoàng Long. Kết thúc hành trình buổi sáng, bạn có thể ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Tam Cốc – sông Ngô Đồng – Chùa Bích Động

Sau khi ăn trưa, du khách nên dành buổi chiều khám phá Tam Cốc, nơi có nhiều hang động đẹp. Bạn nên thăm hang Cả, hang Hai…và sau đó ngắm cảnh trên sông Ngô Đồng. Chiều tối, du khách có thể ghé qua chùa Bích Động.

Tối: Ăn tối, về Hà Nội

Kết thúc lịch trình du lịch Ninh Bình, bạn nên ăn tối ở nhà hàng với các món như cơm cháy, ốc núi luộc,…Sau đó, du khách lên xe về Hà Nội.

Review ngắn: Tour 1 ngày Ninh Bình là chương trình rất phù hợp đi từ Hà Nội dành cho khách hàng ở nhiều độ tuổi khách nhau. Chuyến đi thăm quan trong ngày khám phá cảnh quan Ninh Bình, tìm hiểu văn hóa lịch sử gói gọn trong một hành trình ngắn và nhiều trải nghiệm. Bạn nên chọn chương trình tour đi thăm Hang Múa, Tràng An hoặc Tam Cốc là những điểm đến đẹp nhất.

 

Tour 1 ngày từ Hà Nội đi Chùa Tam Chúc

 • Vị trí: Huyện Kim Bảng, Hà Nam  (Xem bản đồ
 • Khoảng cách từ Hà Nội: 65km
 • Thời gian di chuyển: 1,5 tiếng – 2 tiếng
 • Trải nghiệm: Khu du lịch tâm linh, Phong cảnh thiên nhiên
 • Điểm thăm quan: Chùa Tam Chúc, Chùa Ngọc, Hồ Tam Chúc…

Chùa Tam Chúc là ngôi chùa lớn nhất thế giới, giữ nhiều kỉ lục, trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Việt Nam. Chùa tọa lạc tại huyện Kim Bảng, Hà Nam nơi có phong cảnh thiên nhiên hữu tình, phù hợp với không gian Phật giáo. Hàng năm, du khách đều đổ về đây, vừa ngắm cảnh, vừa cầu may. Nếu bạn cũng muốn tham quan ngôi chùa này dịp cuối năm đều cầu bình an thì hãy theo chân chúng mình nhé.

Toàn cảnh Chùa Tam Chúc - Hà Nam
Toàn cảnh Chùa Tam Chúc – Hà Nam

Gợi ý tham quan chùa Tam Chúc từ Hà Nội:

Sáng: Hà Nội- Hà Nam – nghỉ ngơi và ngắm cảnh

Khi khởi hành từ Hà Nội đến Hà Nam, bạn cần phải đi thuyền hoặc xe điện để đến chùa Tam Chúc. Từ dưới chân núi leo lên, bạn mất thêm gần 1 tiếng nữa thì mới lên đến đỉnh. Thời gian còn lại, bạn nên nghỉ ngơi, ăn trưa và tranh thủ ngắm cảnh xung quanh ngôi chùa.

Chiều: Điện Tam thế – Điện Pháp Chủ- Điện Quan Âm – Chùa Ngọc- Ngắm hoàng hôn

Tầm chiều, du khách nên tham quan hết các điểm du lịch trong khuôn viên chùa như Điện Tam Thế hay Điện Quan Âm. Thời gian cuối buổi chiều nên để dành ngắm hoàng hôn là tuyệt nhất.

Tối: Di chuyển xuống núi – ăn – tối- về Hà Nội.

Bạn sẽ cần di chuyển xuống núi nên hãy dưỡng sức bằng đồ ăn ngon. Sau đó, du khách có thể lên xe về Hà Nội.

Với tour Tam Chúc, bạn có thể lựa chọn kêt hợp với các điểm đến khác tại Ninh Bình để có thêm trải nghiệm và khám phá nhiều hơn một điểm đến trong cùng chuyến đi

 • Tour Tam Chúc – Tràng An
 • Tour Tam Chúc – Vân Long
 • Tour Tam Chúc – Thung Nham
 • Tour Tam Chúc – Ngũ Động Thi Sơn

Review ngắn: Tour Chùa Tam Chúc được rất nhiều người quan tâm, cảnh đẹp và quy mô xây dựng của ngôi chùa đã thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan. Khác với những ngôi chùa khác thì bạn có thể đi thăm Chùa Tam Chúc vào bất kì lúc nào, không chỉ riêng vào dịp Tết.

Tour 1 ngày từ Hà Nội đi Hạ Long

 

 • Khoảng cách từ Hà Nội: 150km
 • Thời gian di chuyển: 2,5 tiếng
 • Trải nghiệm: Phong cảnh thiên nhiên & Hoạt động trên biển 
 • Điểm thăm quan: Hang Sửng Sốt, Đảo Titop, Hang Luồn, Động Thiên Cung, Đảo Soi Sim…
 • Giá tour: từ 790.000đ/khách

 

Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới, là niềm tự hào của người Việt. Cũng chính vì thế mà ít ai có thể khước từ sức hấp dẫn của cảnh vật nơi đây.

Cách Hà Nội 160km, chỉ với 2 tiếng di chuyển từ Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tới thăm Vịnh Hạ Long và trở về trong ngày.

Tour đi thăm Vịnh Hạ Long có các tour ghép và thuê tàu riêng theo các chương trình 4 tiếng hay 6 tiếng. Với chương trình 4 tiếng, bạn sẽ thăm quan Động Thiên Cung, làng chài Ba Hang, trải nghiệm chèo thuyền kayak

Với chương trình 6 tiếng, bạn sẽ đi xa hơn tới hang Sửng Sốt, Đảo Titop, Hang Luồn…

Tour 1 ngày từ Hà Nội đi Hạ Long là chương trình được du khách ưa thích với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nhiều trải nghiệm thú vị.

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để thăm vịnh Hạ Long. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đi Hạ Long vào bất kì thời điểm nào trong năm để thưởng thức cảnh quan theo từng mùa.

Một số tour dành cho bạn tham khảo

Du thuyền Jade Sails Hạ Long

Gợi ý tour du lịch Hạ Long 1 ngày:

 

Sáng: Hà Nội – Tuần Châu – Hạ Long

Buổi sáng khởi hành từ Hà Nội theo cao tốc Hà Nội – Hạ Long, bạn sẽ mất khoảng 2,5 tiếng để di chuyển tới Hạ Long.

Chiều: Vịnh Hạ Long – Hang Sửng Sốt – Đảo Titop

Buổi chiều, sau khi ăn trưa, du khách nên tham quan Hang Sửng Sốt, Đảo Titop. Sau đó, du khách nên tham gia hoạt động như chèo kayak khám phá hang Luồn.

Tối:  Trở về Hà Nội

Du khách trở về Hà Nội vào buổi chiều tối.

 

Review ngắn: Đi Hạ Long trong ngày giờ đã rất thoải mái và dễ dàng nhờ vào đường cao tốc, thời gian đi từ Hà Nội chỉ mất 2,5 tiếng. Bạn nên dành thời gian đi tour thăm vịnh 6 tiếng để có nhiều thời gian trải nghiệm hơn và đi được xa trên vịnh.

 

Tour 1 ngày đi Chùa Hương

 

 • Vị trí: Huyện Mỹ Đức, Hà Nội (Xem bản đồ
 • Khoảng cách từ Hà Nội: 30km
 • Thời gian di chuyển: 1 tiếng
 • Trải nghiệm: Khu du lịch tâm linh, Phong cảnh thiên nhiên
 • Điểm thăm quan: Suối Yến, Đền Trình, Chùa Thiên Trù, Động Hương Tích

 

Chùa Hương là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Việt Nam. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, ngôi chùa này lại càng thêm đông đúc vào ngày chính hội và kéo dài tới hết tháng 3 Âm Lịch.

Tour 1 ngày chùa Hương 

Động Hương Tích, được mệnh danh "Nam Thiên Đệ Nhất Động"
Động Hương Tích, được mệnh danh “Nam Thiên Đệ Nhất Động”

Gợi ý du lịch chùa Hương 1 ngày:

Sáng: Hà Nội – Núi Mâm Xôi – Cầu Hội – Chùa Thiên Trù

Sau khi khởi hành từ Hà Nội, trên đường đến chùa Hương, du khách có thể tham quan thêm Núi Mâm Xôi. Đây là ngọn núi vô cùng hùng vĩ. Đến nơi rồi thì bạn có thể tham quan thêm cầu Hội và chùa Thiên Trù linh thiêng.

Chiều: Động Hương Tích  

Buổi chiều, du khách nên dành thời gian khám phá động Hương Tích, nơi có vô số hình nhũ đá tuyệt đẹp. Nơi đây cũng có tượng Quan Âm từ thời Tây Sơn vô cùng ấn tượng. Sau đó, chiều tối là thời gian để thưởng thức món ngon trước khi trở về Hà Nội.

Tối: Lên xe về Hà Nội

Vậy là hành trình tour du lịch 1 ngày từ Hà Nội đến chùa Hương đã kết thúc rồi.

 

Review ngắn: Tour Chùa Hương 1 ngày hầu hết du khách sẽ đi vào dịp Tết, thời gian lễ hội kéo dài tới hết tháng 3, cũng là thời điểm phong cảnh chùa Hương đẹp nhất, thời tiết mát mẻ, có hoa gạo nở bên suối Yến.

 

Tour 1 ngày đi làng cổ Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm 400 năm tuổi ở Sơn Tây là điểm du lịch gợi nhớ về truyền thống và văn hóa Việt. Khu vực này được coi là di tích quốc gia và là điểm thăm quan về lịch sử, văn hóa độc đáo.

Nhà cổ tại làng Đường Lâm
Nhà cổ tại làng Đường Lâm

Gợi ý tham quan làng cổ Đường Lâm 1 ngày

 

Sáng: Hà Nội – Chùa Mía – nhà thờ Thám Hoa Giang Văn Minh

Sau khi di chuyển đến làng cổ Đường Lâm từ Hà Nội, du khách có thể ghé qua chùa Mía. Sau đó, bạn có thể thăm thêm nhờ thờ Thám Hoa Giang Văn Minh và ăn trưa gần đó.

Chiều: Thành Cổ Sơn Tây – chùa Khai Nguyên

Buổi chiều, du khách sẽ có dịp ghé thăm thành cổ bằng đá ong – thành cổ Sơn Tây. Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá chùa Khai Nguyên cổ kính.

Tối: Ăn tối và về khách sạn.

Buổi tối sẽ kết thúc với đồ ăn ngon và chuyến xe trở về Hà Nội.

 

Review ngắn: Tour làng cổ Đường Lâm là điểm đến văn hóa, lịch sử, khám phá đời sống người dân địa phương. Bạn có thể đưa trẻ em đi tìm hiểu vào dịp cuối tuần. Một ngày khá thoải mái và đi lại cũng không mệt, không quá xa Hà Nội.

 

Với rất nhiều tour 1 ngày từ Hà Nội như thế này, du khách sẽ có thể lựa chọn nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được chương trình tour 1 ngày phù hợp với nhu cầu.

About the author

Co-founder OneVivu - Một chuyến đi vi vu. Với tôi, mỗi một chuyến đi là một trải nghiệm vô cùng thú vị, mà bạn sẽ nhớ mãi về sau. Nếu có thể ghi lại, thì thực sự tuyệt vời.

Leave a Reply